3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy năm 2024

3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy năm 2024

Ngày nay, việc in date lên sản phẩm, đặc biệt là bánh kẹo rất quan trọng. In date giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc xuất xứ và tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Trên thị thường có rất nhiều loại máy in date bánh kẹo, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Huỳnh Long sẽ giới thiệu 3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của việc in date trên bánh kẹo?

Ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho bánh kẹo thì việc in ấn thông tin về sản phẩm cũng được chú trọng. Trong đó thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, … của sản phẩm bắt buộc phải thể hiện trên bao bì.

1. Đảm bảo chất lượng:

Khi mua sắm, người tiêu dùng sẽ tìm kiếm thông tin về hạn sử dụng để lựa chọn có nên mua hay không. Thêm vào đó, bánh kẹo khi hết hạn thì hương vị và độ ngon sẽ bị giảm đi. Thông tin in date trên bánh, kẹo giúp người tiêu dùng biết được thời hạn, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng trước khi hết hạn. Bên cạnh đó, thông tin in date trên bánh kẹo còn giúp nhà sản xuất, nhà phân phối, bán sỉ, bán lẻ, … kiểm soát chất lượng sản phẩm, kịp thu hồi sản phẩm lỗi hoặc loại bỏ sản phẩm hết hạn.

2. Tuân thủ quy định an toàn thực phẩm:

Việc in date đầy đủ và chính xác cho bánh, kẹo giúp nhà sản xuất đảm bảo tuân thủ luật an toàn thực phẩm và tránh bị phạt.

3. Tăng uy tín thương hiệu:

Việc in date rõ ràng trên bao bì thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của nhà sản xuất bánh kẹo đó. Từ đó người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

4. Giảm thiểu lãng phí:

Sản phẩm có in date giúp người tiêu dùng sử dụng xem được khoảng thời gian mà bánh kẹo hết hạn để sử dụng trước khi đến hạn, từ đó giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy

Videojet là thương hiệu hàng đầu thế giới về lĩnh vực mã hóa và đánh dấu, tiêu biểu với các dòng máy in phun date, máy in truyền nhiệt và khắc laser. Máy in của Videojet được biết đến với độ chính xác cao, thẩm mỹ, hoạt động bền bỉ và khả năng in trên nhiều chất liệu khác nhau.

3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy năm 2024
3 loại máy in date bánh kẹo đáng tin cậy năm 2024

1. Máy in phun date Videojet (CIJ)

Máy in phun date Videojet hiện nay được sử dụng khá phổ biến không chỉ ở ngành xuất kẹo, mà còn được sử dụng trong nhiều ngành khác như: đồ uống, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, vv. Máy in phun hoạt động dựa trên sự hòa trộn giữa dung môi, mực và cơ chế điện phân cực. Dung môi giúp hòa tan mực, tạo thành hỗn hợp lỏng. Cơ chế điện phân cực tạo ra điện tích cho các hạt mực, giúp chúng di chuyển liên tục trong đầu in liên tục và phun ra bản in trên bao bì.

Với cơ chế này, máy in date bánh kẹo Videojet CIJ cho phép in tốc độ cao và không tiếp xúc với 5 dòng văn bản. Ngoài ra, máy in được mã vạch 1D, 2D, đồ họa, logo. Máy in date Videojet dễ dàng tích hợp chung với hệ thống đóng gói cố định hoặc đảo chiều.

In date trên hũ kẹo bằng máy in phun Videojet
In date trên hũ kẹo bằng máy in phun Videojet

Ưu điểm:

 • In không tiếp xúc với bao bì
 • In được ở dây chuyền tốc độ thấp đến cực nhanh.
 • In được trên nhiều chất liệu, hình dạng (phẳng, cong, …)
 • Hoạt động tốt trong nhiều môi trường sản xuất, cấp độ bảo vệ từ IP43-IP66.

Nhược điểm:

Có sử dụng vật tư tiêu hao dẫn đến phát sinh chi phí sản xuất.

Xem thêm: Các loại máy in phun liên tục

2. Máy in truyền nhiệt Videojet (TTO)

Máy in truyền nhiệt Videojet thường được sử dụng để in mã trên các bao bì màng dẻo, giấy và bao bì mềm. Máy in TTO hình thành bản in bằng cách sử dụng đầu in được gia nhiệt tác động trực tiếp lên ruy băng (ribbon) để làm sáp mực chảy ra và tạo thành bản in có độ phân giải cao (300dpi/ 12 dpm) trên bao bì bánh kẹo.

Máy in truyền nhiệt còn tối đa hóa việc sử dụng ribbon, giúp tiết kiệm ribbon và giảm thời gian ngừng hoạt động cần thiết để thay thế ribbon.

Lưu ý: Để tăng tốc độ in của máy, bạn có thể sử dụng thêm hệ thống khí nén.

In date trên bao bì màng dẻo bằng máy in truyền nhiệt Videojet
In date trên bao bì màng dẻo bằng máy in truyền nhiệt Videojet

Ưu điểm:

 • In được ký tự cao hơn so với máy in phun date
 • Có nhiều màu mực để lựa chọn.
 • Thiết kế các bộ phận hao mòn tối thiểu.
 • Yêu cầu bảo trì tối thiểu so với 2 CIJ và Laser.
 • Chi phí sản xuất thấp hơn so với CIJ và chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với máy khắc laser.

Nhược điểm:

 • In không đa dạng chất liệu.
 • Tốc độ in chậm hơn máy in phun và máy khắc laser.

Xem thêm: Các loại máy in truyền nhiệt

3. Máy in laser Videojet

Máy in laser hay còn được gọi là máy khắc laser không sử dụng mực và dung môi. Laser là lựa chọn dành cho những nhà sản xuất bánh kẹo có yêu cầu cao, đặc biệt cần tốc độ nhanh.

Máy khắc laser Videojet sử dụng tia một nguồn laser để tạo ra tia sáng laser. Tia sáng này đi qua bộ phận để mở rộng chùm tia, sau đó được điều hướng bởi gương quét Galvo trước khi được tập trung lại thông qua thấu kính. Khi tia laser có năng lượng cao tiếp xúc với bề mặt bao bì, nó có thể đốt cháy hoặc phá vỡ liên kết phân tử, tạo ra thông tin như số, chữ, ký tự, … lên bao bì nhựa, thủy tinh, kim loại, giấy bìa, nhôm, vv. Máy in date bánh kẹo bằng công nghệ laser có tốc độ khắc lên tới 2,100 ký tự/giây.

Ưu điểm:

 • Không hạn chế về phông chữ và số dòng.
 • Chi phí bảo trì thấp.
 • Có nhiều công nghệ laser (CO2/Fiber/UV) phù hợp với nhiều loại chất liệu.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao.
 • Không phát sinh vật tư tiêu hao.
  In date trên bao bì bánh bằng máy in laser Videojet
  In date trên bao bì bánh bằng máy in laser Videojet

Xem thêm: Các loại máy in laser

Dựa trên những thông tin mà Huỳnh Long đã chia sẻ ở trên về 3 loại máy in date bánh kẹo, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho việc lựa chọn máy in date phù hợp. Nếu bạn cần sự tư vấn chi tiết hơn về từng loại máy cũng như các giải pháp tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Huỳnh Long. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình nhất.

Theo dõi Fanpage của Huỳnh Long tại đây.

🔰Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn, mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG

📲: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

📧: marketing@huynhlong.com.vn

🌐: huynhlong.com.vn

📌: Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *