in-ma-datamatrix-bang-cong-nghe-tu-videojet

In mã Datamatrix nên lựa chọn công nghệ nào từ Videojet?

Hiện nay, các loại mã 2D ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Bên cạnh mã QR thì mã Datamatrix cũng là mã được ứng dụng nhiều trong các ứng dụng sản xuất. Bạn đang tìm kiếm máy in mã Datamatrix nhưng không biết nên lựa chọn công nghệ in nào? Hãy tham khảo công nghệ đến từ Huỳnh Long để có thêm lựa chọn nhé!

in-ma-datamatrix-bang-cong-nghe-tu-videojet

Mã Datamatrix là gì?

Mã Datamatrix là mã vạch hai chiều bao gồm các ô màu đen và trắng được sắp xếp trong một hình vuông. Mã có thể được mã hóa bằng dữ liệu văn bản hoặc số. Mã Data Matrix là một công cụ bảo vệ thương hiệu mạnh mẽ. Vì chúng có thể lưu trữ thông tin sản xuất và chuỗi cung ứng quan trọng.

Data Matrix có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu?

Mỗi mã Datamatrix có thể lưu trữ tới 3116 số hoặc 2335 ký tự chữ và số. Dữ liệu này thậm chí có thể được mã hóa cho các mục đích bảo mật.

2 giải pháp in mã Datamatrix từ Videojet

In mã Datamatrix, các nhà sản xuất quan tâm đến độ sắc nét và bền của mã trên bao bì. Chính vì vậy, lựa chọn công nghệ in mã rất quan trọng để đem lại chất lượng cao nhất. 2 giải pháp lý tưởng từ Videojet phù hợp để in mã Datamatrix là: Công nghệ in mực nhiệt và laser. 2 công nghệ này đều cung cấp các mã chất lượng và có thể truy xuất nguồn gốc.

1. Công nghệ in mã Datamatrix bằng máy in nhiệt mực (TIJ)

Máy in TIJ bắn những giọt mực nhỏ lên bao bì khi nó đi qua đầu in để hình thành mã Datamatrix. Công nghệ này phù hợp với các loại chất nền là nhãn giấy hay là hộp đựng dược phẩm. Công nghệ in nhiệt mực TIJ chỉ phù hợp in trên bề mặt phẳng.in-ma-datamatrix-bang-may-tij

Công nghệ in mực nhiệt yêu cầu đầu in TIJ phải được đặt rất gần với bao bì cần in mã datamatrix. Khoảng cách lý tưởng từ đầu in đến bề mặt cần in không quá 2mm. Trong khoảng cách này chất lượng mã sẽ đạt chất lượng cao nhất. Nếu vượt quá 2 mm có thể dẫn ký tự bị mờ và mã DataMatrix sẽ giảm độ chính xác.

Lợi thế của máy in nhiệt mực là thay thế hộp mực một cách dễ dàng mà không cần qua đào tạo. Chỉ sử dụng mực, không sử dụng dung môi, không gây mùi, rất phù hợp với các yêu cầu nghiêm ngặt trong ngành dược phẩm.

Tham khảo máy in nhiệt mực Videojet:

2. Công nghệ in mã Datamatrix bằng máy in laser

Công nghệ mã hóa laser sử dụng chùm ánh sáng hội tụ để khắc hoặc làm thay đổi vật lý lớp trên cùng của chất nền. Mã Datamatrix sẽ được in khắc một cách sắc nét trên chất nền. Công nghệ in laser vượt trội hơn so với công nghệ in TIJ với khả năng in đáp ứng nhiều loại chất nền. Từ giấy, nhựa, kim loại và thủy tinh, vv. Ngoài ra, laser có khả năng mã hóa trên các bề mặt cong như lọ hoặc chai.

in-ma-datamatrix-bang-may-laser

Máy khắc laser cung cấp các lợi thế so với nhiều công nghệ mã hóa khác bao gồm: chất lượng dấu cao, tính lâu dài và ít vật tư tiêu hao hơn. Dòng máy khắc laser Videojet bao gồm: máy laser CO2, máy laser Fiber và máy laser UV. Với các công suất khác nhau sẽ cho cho chất lượng bản tin khác nhau. Ngoài ra, Videojet cung cấp một danh mục đầy đủ các phụ kiện laser để đơn giản hóa việc tích hợp vào dây chuyền sản xuất và tối đa hóa hiệu suất của laser.

Tham khảo ngay các dòng máy in Laser công nghiệp:
Huỳnh Long – Chuyên cung cấp các giải pháp in và đánh dấu trên hầu hết các loại bao bì từ thương hiệu Videojet

Để lựa chọn được công nghệ phù hợp phải dựa trên loại vật liệu đóng gói, tốc độ sản xuất dây chuyền,vv. Nếu bạn đang còn phân vân không biết lựa chọn công nghệ in mã Datamatrix nào phù hợp nhất. Hãy liên hệ đến Huỳnh Long. Các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn xác định một giải pháp mã hóa lý tưởng nhất.

Thông tin chi tiết về sản phẩm và phương thức mua hàng vui lòng liên hệ:

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

Địa chỉ: Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

Gmail: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *