In mã vạch 2D trên lọ dược phẩm

In mã vạch 2D trên lọ ngành dược phẩm

In mã vạch 2D trên lọ nhựa và thủy tinh ngành dược phẩm
In mã vạch 2D trên lọ ngành dược phẩm 4

Ngày càng nhiều doanh nghiệp trong ngành dược phẩm nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng mã vạch 2D để giám sát và quản lý hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thách thức mã vạch 2D trên lọ dược phẩm và khám phá những giải pháp in mã vạch 2D để nâng cao chất lượng và đáng tin cậy cho ngành dược phẩm. Tìm hiểu ngay cùng với Huỳnh Long nhé!

Yêu cầu chất lượng mã sản phẩm ngành dược phẩm

Ngành dược phẩm là một trong những lĩnh vực y tế quan trọng. Việc đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu. Sử dụng mã vạch 2D là một bước tiến quan trọng trong quá trình quản lý, theo dõi và kiểm soát thông tin sản phẩm ngành dược phẩm.

Các yêu cầu mã hóa cho ngành dược phẩm ngày thách thức và không ngừng phát triển. Do đó các NSX cần có các giải pháp mã hóa linh hoạt, chất lượng cao. Có lẽ ở một mức độ lớn hơn so với các ngành công nghiệp khác, bao bì dược phẩm đòi hỏi mã hóa có chất lượng cao nhất. Thêm vào đó, tính rõ ràng và độ tương phản là không thể bàn cãi.

Thách thức in mã vạch trên lọ trong chuỗi phân phối dược phẩm

Lọ vẫn là giải pháp đóng gói hàng đầu cho các dạng liều lượng lỏng. Đặc biệt đối với vắc xin, nơi đóng gói hỗ trợ phân phối an toàn và vô trùng. Để giúp đảm bảo an toàn trong toàn bộ chuỗi phân phối, các lọ có thể được đánh dấu bằng mã DataMatrix hoặc mã chữ và số trên nắp hoặc trên cùng của nắp lọ và dưới đáy.

In mã truy xuất nguồn gốc nội bộ trên nắp lọ vốn đã khó khăn do kích thước nhỏ và hình dạng cong của lọ. Các mã cần phải rõ ràng và chính xác, ngay cả sau khi các lọ được khử trùng hoặc được phân phối qua chuỗi lạnh. Bên cạnh đó, với không gian sản xuất nhỏ như hệ thống xử lý lọ (bánh xe hình sao). Việc tích hợp giải pháp in mã 2D kích thước nhỏ hoặc mã chữ và số với độ chính xác ở tốc độ cao cũng là một thách thức. Để giải quyết những thách thúc này, Huỳnh Long gợi ý cho bạn ngay 2 công nghệ bên dưới.

Công nghệ in mã vạch 2D trên lọ dược phẩm

Công nghệ in phun liên tục Videojet

Công nghệ in phun liên tục cung cấp mã không tiếp xúc và in tốc độ cao. In được chữ, số, mã 1D, 2D, đồ họa,… trên bề mặt cong. Mã có thể in trên nhãn sau khi nhãn được dán lên lọ hoặc in trực tiếp lên lọ. Máy in phun đều thích hợp hệ thống đóng gói cố định hoặc đảo chiều. Phù hợp với hầu hết mọi chất nền: nhựa, giấy, thủy tinh, cao su, kim loại, vv.

 • Công nghệ in phun chính xác đảm bảo tính toàn vẹn cho các mã khó và nhỏ như mã 2D.
 • Mực đặc biệt cho ứng dụng hấp tiệt trùng.
 • In mã vạch 2D vô hình bằng mực UV, ruy xuất nguồn gốc nội bộ mà không cần nhìn thấy mã tại chỗ sử dụng.
Máy in phun liên tục Videojet in mã 2D (Datamatrix)
Máy in phun liên tục Videojet in mã 2D (Datamatrix)

Máy in phun công nghiệp Videojet 1880

 • In tốc độ cao lên đến 334m/phút (10 ký tự/inch, in dòng đơn).
 • Đầu in công nghệ CleanFlow™ chống bám mực đầu in.
 • Phát hiện thời điểm vệ sinh đầu in bằng cảm biến tích tụ mực trên đầu in.
 • Dây nối đầu in đúc chèn khuôn bền bỉ đáp ứng cho việc in đảo chiều.
 • Bộ chuẩn đoán tiên tiến Videojet MAXIMiZE™ giúp dây chuyền không bị gián đoạn.

Công nghệ khắc Laser Videojet

Máy khắc Laser Videojet khắc mã Datamatrix
Máy khắc Laser Videojet khắc mã Datamatrix

Hệ thống khắc laser Fiber Videojet 7340 và 7440 có đầu khắc Lightfoot™

 • Kích thước chiều cao 205mm và trọng lượng dưới 1kg. Dễ dàng tích hợp vào các dây chuyền hiện có.
 • Đầu khắc 0° hoặc 90° giúp việc tích hợp Lightfoot™ trở nên dễ dàng hơn
 • Tia laser tạo ra các mã vĩnh viễn giúp duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc bất kỳ lúc nào.

Đối với các nhà sản xuất dược phẩm có không gian hạn chế, đang muốn thay đổi nhanh chóng và duy trì chất lượng cao trong quá trình sản xuất với tốc độ cao. Giải pháp laser Fiber tích hợp Lightfoot™ là lựa chọn thông minh nhất không nên bỏ qua.

Hệ thống khắc laser UV Videojet 7810

Hệ thống khắc laser UV 7810 khắc mã 2D với độ tương phản cao trên các vật liệu HDPE, LDPE và sợi tổng hợp. Laser UV là lựa chọn tuyệt vời để in mã lên các lọ dược phẩm làm bằng chất liệu nhựa. Điểm mạnh của máy này là sau khi khắc, bề mặt của sản phẩm không bị hư hại và mã in có khả năng chống mài mòn, chịu được hóa chất và các quy trình khử trùng.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị in mã vạch 2D từ Videojet?

Lợi thế thời gian hoạt động

Công nghệ in của Videojet được thiết kế để mang lại chất lượng mã tối ưu trong khi lịch trình sản xuất dày đặc.

Năng suất tích hợp

Thiết bị Videojet tích hợp liền mạch vào nhiều loại thiết bị dược phẩm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình làm việc, giúp đáp ứng các mục tiêu sản xuất của bạn.

Đảm bảo mã

Khi các yêu cầu lập số seri tiếp tục phát triển, việc quản lý dữ liệu trở nên phức tạp và quan trọng hơn. Máy in Videojet đã được thiết kế để giải quyết vấn đề này thông minh bằng cách luôn lấy đúng mã, in đúng sản phẩm từ lần in này đến lần in khác. Đáp ứng tiêu chuẩn GMP của ngành dược phẩm.

Vận hành đơn giản

Các giải pháp của chúng tôi dễ vận hành và ít yêu cầu bảo trì hơn nhờ đổi mới phần cứng và phần mềm hàng đầu trong ngành.

Tham khảo: Chất lượng in máy in Videojet

Hy vọng với những chia sẻ trên về in mã 2D trong ngành dược phẩm sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đáng tin cậy và hiệu quả trong việc in mã vạch 2D trên lọ ngành dược phẩm. Hãy tin tưởng lựa chọn Videojet – đối tác đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực mã hóa và đánh dấu sản phẩm. Hãy liên hệ với Huỳnh Long ngay để được giải đáp chi tiết hơn về các giải pháp trên ngay hôm nay.

Thông tin chi tiết về sản phẩm và phương thức mua hàng vui lòng liên hệ:

—— CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUỲNH LONG ——

Địa chỉ: Lô J35, KDC Phú Nhuận, 659 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) (28) 3592 6789 / 028 2253 5672 / 0961 166 388

Gmail: marketing@huynhlong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *